11 Benefits of Sorghum Bread ज्वारीच्या भाकरीचे महत्व/ज्वारीचे फायदे…

Why eat millet bread in the meal…

Due to the high amount of carbohydrates in sorghum, the body gets energy quickly. Feeling full even after eating less.

The body gets abundant proteins from the amino acids present in sorghum. Also, because of fibers, food is easily digested.

People suffering from constipation should make a habit of eating millet bread. It does not cause hemorrhoids.

Also, those who want to avoid the problem of kidney stones should definitely include millet bread in their diet. Due to the nutritional content of jowar, kidney stones can be kept away.

Niacin present in sorghum reduces blood cholesterol levels.

Also, heart diseases can be prevented due to phytochemicals in sorghum. Potassium, magnesium and minerals in jowar keep blood pressure under control.

Bread is rich in iron. People suffering from anemia are benefited if they eat sorghum bread. It helps in the growth of red cells.

Benefits of Sorghum :-

1) The fiber content in jowar keeps the stomach clean.

2) Milk bread is beneficial for a sick person as jowar is easy to digest.

3) Sorghum reduces stomach disorders.

4) Sorghum is useful in reducing the level of cholesterol in blood vessels.

5) Sorghum is very useful in heart related diseases.

6) Consuming jowar is useful for diabetics and others to keep the insulin production in the body constant, adequate and efficient.

7) Useful in reducing excess body fat, weight loss, skin diseases, stomach acidity.

8) Sorghum is useful for women with uterine diseases, disorders of the reproductive system.

9) Certain components in jowar control cancer.

10) Sorghum is very useful for cleansing stool.

11) Jaundice requires light food for digestion. Therefore, regular consumption of jowari bread is beneficial during jaundice and thereafter throughout the year.

  • Prefer jowar in daily diet, good value for jowar If received, the farmer will produce sorghum in the field, from which he Good income and Kadba for animals will be available. Use sorghum in diet, avoid diseases.
Benefits of Sorghum

जेवणात का खावी ज्वारीची भाकरी ?

ज्वारीमध्ये कार्बोहायड्रेट्सचे प्रमाण जास्त असल्याने शरीरास पटकन ऊर्जा मिळते. कमी खाऊनही पोट भरल्याची जाणीव होते.

ज्वारीमध्ये असणाऱ्या अमायनो ऍसिड्समधून शरीरास मुबलक प्रोटीन्स मिळतात. तसेच फायबर्स असल्याने अन्नाचे सहज पचन होते.

बद्धकोष्ठतेचा त्रास असणाऱ्या व्यक्तींनी ज्वारीची भाकरी खाण्याची सवय लावून घ्यावी. त्यामुळे मूळव्याधीचा त्रास होत नाही.

तसेच ज्यांना किडनी स्टोनचा त्रास टाळायचा असेल त्यांनी नक्कीच ज्वारीची भाकरी आहारात आणावी. ज्वारीतील पोषणतत्त्वामुळे किडनी स्टोनला दूर ठेवता येते.

ज्वारीमध्ये असणाऱ्या निऍसिनमुळे रक्तातील कॉलेस्ट्रॉलची पातळी कमी होते.

तसेच ज्वारीमधील फायटो केमिकल्समुळे हृदयरोग टाळता येतात. ज्वारीमधल्या पोटॅशिअम, मॅग्नेशिअम आणि मिनरल्समुळे रक्तदाब (ब्लडप्रेशर) नियंत्रणात राहतो.

भाकरीत लोह मोठ्या प्रमाणात असते. ऍनिमियाचा त्रास असणाऱ्या व्यक्तींनी ज्वारीची भाकरी खाल्ल्यास त्यांना फायदा होतो. लाल पेशींची वाढ होण्यास मदत होते.

ज्वारीचे फायदे :-

1) ज्वारीत असणाऱ्या तंतुमय पदार्थांमुळे पोट साफ राहते.

2) ज्वारी पचनास सुलभ असल्यामुळे आजारी व्यक्तीस दूध भाकरी फायदेशीर ठरते.

3) ज्वारीमुळे पोटाचे विकार कमी होतात.

4) रक्तवाहिन्यांतील कोलेस्टेरॉलची पातळी कमी करण्यासाठी ज्वारी उपयुक्त आहे.

5) हृदयासंबंधित आजारात ज्वारी अतिशय उपयोगी आहे.

6) शरीरातील इन्शुलिनची उत्पादकता कायम, योग्य प्रमाणात व कार्यक्षम ठेवण्यास मधुमेह असणाऱ्यास, तसेच इतरांनाही ज्वारीचा वापर उपयुक्त ठरतो.

7) शरीरातील अतिरिक्त चरबी, वजन कमी करण्यासाठी, कातडीचे आजार, जठरातील आम्लता कमी करण्यास उपयोगी.

8) महिलांच्या गर्भाशयाचे आजार, प्रजोत्पादन संस्थेचे विकार असणाऱ्यांना ज्वारी उपयोगाची आहे.

9) ज्वारीत काही घटक कर्करोगावर नियंत्रण आणतात.

10) शौचास साफ होण्यासाठी ज्वारी अतिशय उपयोगी आहे.

11) काविळीच्या आजारात पचायला हलक्या अन्नाची आवश्यकता असते. त्यामुळे काविळीच्या आजारामध्ये व नंतर वर्षभर ज्वारीच्या भाकरीचे नियमित सेवन केल्यास फायदेशीर ठरते.

*ज्वारीला दररोजच्या आहारात प्राधान्य द्या, ज्वारीला चांगली किंमत मिळाली तर शेतकरी शेतात ज्वारीचे उत्पादण करील, त्यातुन त्याला चांगले उत्पन्न आणी जनावरांना कडबा उपलब्द होईल, ज्वारीचा आहारामध्ये अपयोग करा ,रोग पळवा.

My Exceperience :-

“I eliminated wheat from my diet and lost 14 kg.”

“My asthma got so bad, I threw away two of my inhalers.”

“My headache, which used to ache daily for the last 20 years, stopped hurting in three days.”

“My heartburn has stopped.”

“My irritable bowel syndrome improved, my ulcerative colitis, my rheumatoid arthritis, my mood, my sleep improved…” etc…

Wheat causes your blood sugar to rise dramatically. People in some exotic cultures who don’t eat wheat are slimmer and healthier because of it.

माझा अनुभव :-

“मी आहारातून गहू काढून टाकला आणि माझं वजन १४ किलोनी कमी झालं.”

“माझा दमा इतका बरा झाला की, मी माझे दोन इन्हेलर्स काढून फेकून दिले.”

“गेली २० वर्षं अर्धशिशीमुळे माझं डोकं जे रोज दुखायचं, ते तीन दिवसांत दुखायचं बंद झालं.”

“माझ्या छातीतली जळजळ आता थांबली.”

“माझा इरिटेबल बाउल सिंड्रोम सुधारला, माझा अल्सरेटिव्ह कोलायटिस, माझा रुमटॉइड आर्थ्रायटिस, माझा मूड, माझी झोप…” वगैरे सुधारले…

गव्हामुळे तुमच्या रक्तातली साखर अत्यंत नाटकीय पद्धतीने वाढते. काही विदेशी संस्कृतींमधले लोक जे गहू खात नाहीत ते यामुळेच अधिक सडपातळ आणि निरोगी असतात.

Leave a Comment